Tin BĐS 7 ngày 8 – 13/06/2020: Thị trường căn hộ xác lập mức giá mới1. Nhiều chủ hộ rao bán nhà phố mặt tiền đường
Ở nội thành TP.HCM, rất hiếm có nhà mặt tiền đường lớn nào được rao bán, chủ nhà chỉ chấp nhận cho thuê dài hạn. Ở các tuyến đường thương mại thuộc trung tâm như Điện Biên Phủ, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Bỉnh Khiêm, 3/2, Nguyễn Tri Phương… nhà mặt tiền là sản phẩm có tiền cũng khó mua được. Tuy nhiên hiện nay, không khó bắt gặp những tờ rơi rao bán nhà dán trước cửa, các băng rôn cho thuê hoặc bán nguyên căn treo đầy trên các căn nhà dọc theo tuyến đường này. Làn sóng rao bán nhà mặt phố tăng cao khiến giá nhà mặt phố, nhà lẻ tại nội thành Sài Gòn có xu hướng giảm nhẹ trong các tháng cuối quý 2/2020.

2. Thị trường căn hộ xác lập mức giá mới
Ghi nhận thực tế từ Batdongsan.com.vn cho thấy, so với cuối năm 2019, nhiều dự án mới mở bán hiện nay tại TP.HCM đang có giá bán khá cao. Một dự án được xếp vào loại hình nhà ở trung cấp, địa bàn giáp ranh Đồng Nai đã tăng giá từ mức 35-40 triệu/m2 đầu năm 2019 lên trung bình từ 40-55 triệu/m2 trong đợt mở bán sắp tới. Với dòng sản phẩm cao cấp, một dự án chung cư đang triển khai trên khu vực gần Đảo Kim Cương mở bán vào tháng 1/2020 vừa qua có giá khởi điểm lên đến 85-90 triệu/m2 dù đầu năm 2019, các dự án triển khai tại đây cao nhất cũng chỉ vào khoảng 70-80 triệu/m2.

3. Quy định tách thửa đất mới tại Đồng Nai
Theo quy định tách thửa đất mới của Đồng Nai, đối với đất ở tại đô thị, diện tích tối thiểu của thửa đất sau tách thửa là 60m2. Đối với đất ở nông thôn, tối thiểu là 80m2. Đối với đất nông nghiệp tại nông thôn, diện tích tối thiểu sau khi tách thửa là 1.000m2. Đối với đất nông nghiệp tại đô thị, diện tích tối thiểu sau khi tách thửa là 500m2. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1/7/2020, thay thế cho quyết định 03 được UBND tỉnh Đồng Nai ban hành vào tháng 1/2018.

4. Hải Dương chấp thuận đầu tư hàng loạt khu dân cư, khu đô thị
Chỉ trong tuần đầu tháng 6, đã có 6 dự án khu dân cư, khu đô thị được UBND tỉnh Hải Dương lập quy hoạch, duyệt hồ sơ hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư. Trong đó có thể kể tới quyết định chấp thuận đầu tư dự án khu đô thị Phú Quý 876ha tại phường Thạch Khôi, Tân Hưng. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 870 tỷ đồng. quy mô dân số khoảng 8.000 người.Quy mô dự án hơn 1.000 lô đất nhà ở liền kề; 126 lô đất nhà ở biệt thự; 73 lô đất nhà ở thương mại; đất nhà ở xã hội (32.989 m2)…,

HÃY SUBSCRIBE để là người đầu tiên xem CÁC SẢN PHẨM MỚI NHẤT!
—————————————————————————————-
FANPAGE:
WEBSITE:

#batdongsan #tuvan #tintuc #bấtđộngsản

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Author: admin

2 thoughts on “Tin BĐS 7 ngày 8 – 13/06/2020: Thị trường căn hộ xác lập mức giá mới

 1. các dấu hiệu nhận biết đất đã qua đầu cơ rồi.
  1.sổ hồng miếng đất đó mới được cấp trong 2-3 năm gần đây,..hoặc miếng đất đc cấp sổ có diện tích nhỏ so với khu vực xung quanh..
  2.ở trang 3 của sổ có ghi chuyển nhượng cho ng khác,sang tay nhiều lần,năm cấp lại hay nhượnv lại
  3.giá đất quá cao so với thu nhập mang lại từ miêngs đất đó,từ vị trí,tiện ích xung quanh
  4.vấn đề điện đường trường trạm,nước noi,cách trung tâm hay khu dân cư và tiện ích công cộng
  5.miếng đất đầu cơ thường ko được chăm sóc tu dưỡng kỹ càng trở nên hoang hoá thiếu sức sống.
  tổng hợp cácddieeu kiện trên khi xem xét mua đất để ở thực hay đầu tư để đưa ra quyết định đúng đắn nhé chứ giờ cò nó hét giá trên mây mua là chết ngay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *