Tin nóng RFA | RSF lên tiếng về việc bắt giam hai thành viên Hội Nhà báo Độc lậpTheo dõi YouTube:

RSF lên tiếng về việc bắt giam hai thành viên Hội Nhà báo Độc lập
Việt Nam gấp rút điều tra, xét xử các vụ án tham nhũng trước Đại hội Đảng 13
Thanh Tra vào cuộc vụ nghi vấn Tenma Việt Nam hối lộ quan chức Bắc Ninh 25 triệu yên

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/moi-truong

Author: admin

21 thoughts on “Tin nóng RFA | RSF lên tiếng về việc bắt giam hai thành viên Hội Nhà báo Độc lập

 1. Chuc mung: thanh.thuy…va nhieu con nhoi bo duoc gap pham chi dung…cuoi cung la gap ong to cu bui tin.

 2. TUYÊN BỐ CỦA HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VN .

  HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VN XIN TUYÊN BỐ : VIỆC NHÀ CẦM QUYỀN VN BẮT GIỮ NHÀ BÁO NÓI LÁO NGUYỄN TƯỜNG THỤY LÀ HOÀN TOÀN HỢP LÍ,THEO ĐÚNG VỚI QUYỀN LỢI TỐI THƯỢNG CỦA NỀN HÒA BÌNH ĐẤT NƯỚC,TRƯỚC MỐI NGUY HẠI DO BỌN VIỆT GIAN PHÁ HOẠI;LÀ HOÀN TOÀN HỢP LÍ HỢP TÌNH VỚI NGUYỆN VỌNG CỦA ĐẠI ĐA SỐ NGƯỜI DÂN,CẦN SỰ ỔN ĐỊNH DỂ PHÁT TRIỂN KINH TẾ . NAY,HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP XIN THÔNG BÁO CHO TOÀN THỂ DỒNG BÀO TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC BIẾT ĐỂ VUI MỪNG . HOÀN TOÀN ỦNG HỘ CHÍNH PHỦ VN .
  HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP
  Ngụy saigon

 3. Chống phá nhà nước thì túm cổ hết còn nữa những kẻ nào chống phá sẽ tiếp tục đưa vào lò

 4. đài tư nhân này cẩn thận bớt xuyên tạc.vn mà nói trump là quốc hội cắt ngân sách thì tự bơi đi nhé.đi ngược lại với lợi ích của hoa kỳ🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳

 5. Buổi phát này của RFA có nhiều 3 củ vào sủa thật :
  "Chém cha cái kiếp bưng bô
  Thâu đêm suốt sáng đội bô lên đầu
  Lương thì ba củ phát rầu
  Vì lười lao động nên thầu cái bô"
  Rose Tim –

 6. Nghe hô hào học tập tấm gương đạo đức hcm mà sao lòi ra cái lạ kỳ dị dộm quá

 7. Hoan hô nhà nước Việt Nam. Hi vọng trong tương lai chính phủ sẽ làm mạnh tay hơn nữa để trừng trị thích đáng lũ phản tặc này cho nhân dân được bình yên.

 8. Bay giờ có kêu gọi đi nữa cũng ko giải quyết được gì liên minh eu và Mỹ cũng vì tiền thôi ko bao gio dep được đảng cong sản trên thế giới

 9. Ở việt nam hai ông đó cũng chỉ vì tiền. Bọn nó không đại diện cho ai hết. Những tổ chức quốc tế đại diện có 3 người. Phương tây gọi là chó sủa trăng

 10. “Bắt tôi ngày hôm trước, hôm sau chế độ sụp đổ” Vâng, đó là câu nói của nhà văn, nhà báo Phạm Thành khi được mọi người hỏi việc nhà cầm quyền sẽ có bắt ông hay không? Nhiều người phì cười vì câu nói này, nhẹ nhàng hơn thì lắc đầu, im lặng. Tất nhiên, nếu hiểu nghĩa đen, tức là bắt Phạm Thành ngày 21/5, ngày 22 chế độ sụp đổ thì quả là nực cười. Nhưng nếu hiểu ngày hôm sau là một tương lai gần, rất gần thì sao? Đó chưa chắc là điều đáng buồn cười, vì Phạm Thành đã từng có những quả quyết mà rất nhiều người phản đối, cuối cùng đã thành sự thật. Ít nhất chúng ta được chứng kiến hai sự việc mà Phạm Thành đi ngược lại dư luận, trong lúc cao trào, nhưng cuối cùng đã đúng. Việc đầu tiên về MC Phan Anh trong việc kêu gọi giúp đỡ đồng bào lũ lụt miền Trung năm 2016. Khi đó, mọi người tung hô Phan Anh, Phạm Thành đã cảnh báo về việc người dẫn chương trình này nhiều khả năng là chim mồi và sẽ gây ra Scandal thì quả nhiên sau đó vụ việc Phan Anh đã là cú sốc cho rất nhiều người. Nhưng việc thư hai mới là độc đáo.

  Chúng ta biết việc ông Nguyễn Phú Trọng đã có chương trình và kế hoạch thăm Hoa Kỳ vào tháng 10/2019 từ cuối năm 2018. Khi đó, những dấu hiệu lạc quan về quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ xuất phát từ cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều giữa tổng thống D.Trump và chủ tịch Kim Jong Un được tổ chức tại Việt Nam và những chỉ dấu cho thấy việc xích lại gần nhau giữa Việt Nam và Mỹ. Một số động thái của Việt Nam khi đó cho thấy có thể có sự xoay trục, tức là Việt Nam tìm kiếm đồng minh từ Hoa Kỳ, như vậy có nghĩa là xa rời Trung Quốc, thoát Trung. Không ít người hi vọng vào điều này, và có lẽ đó là mong mỏi chung của người dân Việt Nam không chỉ lúc đó mà cả hiện nay. Tuy nhiên, nhà báo Phạm Thành đã khẳng định chắc nịch, ông Trọng không thể đi Mỹ và không bao giờ đi Mỹ được! Rất nhiều người dã ngạc nhiên.

  Tháng 4/2019, ông Nguyễn Phú Trọng vào Kiên Giang và bị đột quỵ. Việc ông Trọng mắc bệnh đột ngột đã là một sự giật mình về dự đoán của nhà báo Phạm Thành. Tuy nhiên, đó chưa phải là điều hay nhất.

  Ngay sau một thời gian được chữa trị tích cực, ông Nguyễn Phú Trọng đã hồi phục. Tuy sức khỏe suy giảm, những đã xuất hiện trong các cuộc họp bàn quan trọng của đảng và nhà nước chỉ sau đó mấy tháng. Việc đi Mỹ của ông Nguyễn Phú Trọng lại được hâm nóng trở lại. Cùng với đó là những hi vọng lại được nhen nhóm. Nhưng Phạm Thành lại một lần nữa bác bỏ thẳng cánh việc này. Là người chơi khá thân với nhà báo Phạm Thành, nên tôi đã chứng kiến trong một cuộc gặp, hầu như những người ở đó đều có ý kiến việc ông Trọng đi Mỹ là khả thi, sẽ diễn ra thì Phạm Thành vẫn khăng khăng ông Trọng không thể đi Mỹ! Không ít những vụ cá cược đã xảy ra Phạm Thành một mình một vế.

  Cuối cùng như tất cả đều biết, ông Nguyễn Phú Trọng đã không đi Mỹ! Phạm Thành đã đúng! Có thể mọi người cho rằng nhà báo Phạm Thành chỉ đoán mò và may mắn đúng. Nếu như vậy thì sẽ không có gì đáng nói và sẽ không có bài báo này. Anh Phạm Thành giải thích như sau. Ông Trọng muốn đi Mỹ thì bắt buộc phải đồng ý làm đồng minh của Mỹ trước khi đặt chân tới Mỹ. Đối với các đời tổng thống trước, và không phải D.Trump, thì việc ỡm ờ đu dây của Việt Nam có thể được chấp nhận, ông Trọng có thể đi Mỹ thoải mái. Kết quả ra sao không quan trọng lắm đối với một chuyến đi. Nhưng với ông D.Trump thì khác, không bao giờ có chuyện tiếp nguyên thủ quốc gia mà chưa có kết quả rõ ràng. Và như vậy, việc ông Trọng đã không quyết đoán trong việc làm đồng minh với Mỹ thì không thể có chuyện đặt chân tới Mỹ một lần nữa!!!

  Qua việc nhận định và dự đoán này, chúng ta thấy sự sắc xảo và chính xác của nhà báo Phạm Thành đối với ông Nguyễn Phú Trọng, đối với tổng thống D.Trump và mối quan hệ Việt – Mỹ. Việc nhìn thấu tâm can tổng bí thư, chủ tịch nước cũng như xuất bản cuốn sách Thế Thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo cũng chính là giọt nước tràn ly dẫn tới việc nhà báo Phạm Thành bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 21/5 vừa qua.

  Trở lại với tiêu đề bài báo, với tuyên bố của anh Phạm Thành về việc mình bị bắt chưa chắc đã là một tuyên bố ngông cuồng. Vẫn còn dự đoán của anh Trần Huỳnh Duy Thức về mốc 2020, đó là năm tận của chu kỳ 2010 Vong và 2020 Tận theo cách tính số gian Lục Thất và số gian Thập Phân về chế độ cộng sản Việt Nam (trong bài viết: Kỷ Sửu và Vận Hội mới của Việt Nam). Trên thực tế, sự suy giảm của nền kinh tế do đại dịch Covid-19, những đấu đá trước thềm đại hội XIII của đảng cộng sản, cộng với sự phức tạp nảy sinh do thế giới truy cứu trách nhiệm của Trung Quốc về đại dịch sẽ là một thách thức thực sự đối với sự tồn tại của chế độ cộng sản Việt Nam. Cuối cùng, như lời anh Phạm Thành nói, Anh là hồn thiêng sông núi, động vào Anh là động vào hồn thiêng sông núi, sẽ phải trả giá bằng chính sự tồn tại của chế độ này. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

 11. Mấy vị dân chủ cuội này gần 70 tuổi rồi liệu vài năm ngồi tù rồi hy vọng được sang Mỹ " khởi nghiệp" liệu có khả thi không nhỉ ???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *