Truyền hình VOA 24/4/20: VN phản đối TQ đặt tên các đảo, đá ở Biển Đông#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN phản đối TQ đặt tên các đảo, đá ở Biển Đông. HRW kêu gọi Mỹ giúp Facebook trước ‘sức ép’ của Việt Nam. VN bác cáo buộc hỗ trợ tấn công mạng TQ để tìm dữ liệu COVID. Người Việt tham gia thỉnh nguyện thư kêu gọi lãnh đạo WHO từ chức.

Tin thế giới: Ngoại trưởng Mỹ-ASEAN họp về virus corona. Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc và WHO minh bạch. ÚC thúc giục điều tra độc lập về virus corona. Trung Quốc loan báo tăng tài trợ cho WHO. Cuộc chạy đua vaccine ngày một sôi động.

Phóng sự: Siêu thị 0 đồng ở Sài Gòn mùa dịch corona. Tình người trong đại dịch corona. Câu chuyện của những người lao động trong tâm dịch COVID-19 tại Mỹ. Lính cứu hỏa Mỹ đi chợ cho người già trong dịch corona.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Phản ứng trước động thái đặt tên các đảo, đá trên Biển Đông và công hàm mới đây của Trung Quốc gửi Liên Hiệp Quốc, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 23/4 bác bỏ “quan điểm sai trái” của Trung Quốc và nói rằng hành động của Bắc Kinh là “vi phạm chủ quyền” của Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 23/4 lên tiếng bác bỏ báo cáo của công ty an ninh mạng hàng đầu ở Mỹ cho rằng một nhóm tin tặc “được chính phủ Việt Nam hậu thuẫn” đã cố xâm nhập vào các cơ quan của chính phủ Trung Quốc để tìm kiếm dữ liệu về COVID-19 nhằm ngăn chặn sự bùng phát chủng virus mới này.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền hôm 23/4 phát biểu rằng Facebook đã đầu hàng trước sức ép của chính quyền Việt Nam và đồng ý chặn bài của những người bất đồng chính kiến, đồng thời kêu gọi Hoa Kỳ dùng đòn bẩy ngoại giao để hỗ trợ công ty mạng lớn nhất của Mỹ trước sức ép này.

Nhiều người Việt cùng gần một triệu cư dân mạng trên thế giới ký vào thỉnh nguyện thư kêu gọi Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từ chức vì cách xử lý đại dịch Corona mà tới ngày 23/4 đã làm 2,6 triệu người nhiễm và 183 nghìn người chết trên toàn thế giới.

Bộ trưởng Ngoại giao 10 nước ASEAN họp trực tuyến với đối tác Mỹ Mike Pompeo ngày 23/4 để thảo luận việc chế ngự COVID-19 và những vấn đề khác nữa trong vùng.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 23/4 kêu gọi Trung Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới minh bạch hơn trong lúc thế giới đang đối phó với đại dịch virus corona.

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 23/4 kêu gọi tất cả các nước thành viên trong Tổ chức Y tế Thế giới ủng hộ cuộc điều tra độc lập về đại dịch virus corona.

Trung Quôc ngày 23/4 loan báo sẽ tặng thêm 30 triệu đô la cho Tổ chức Y tế Thế giới để hỗ trợ cho cuộc chiến toàn cầu chống đại dịch virus corona.

Đức ngày 22/4 bật đèn xanh cho thử nghiệm trên người một vaccine tiềm năng ngừa virus corona được một công ty công nghệ sinh học Đức bào chế.

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/van-tai

Author: admin

33 thoughts on “Truyền hình VOA 24/4/20: VN phản đối TQ đặt tên các đảo, đá ở Biển Đông

 1. Quan doi viet nam anh hung ma khong ra danh trung quoc lay lai hoang sa truong sa ma o do ma phan doi co ai danh giac bang mieng khong dung la tuyen truyen doi tra vay quan doi viet nam hai quan viet nam gíai tan di trao vu khi lai cho nhan dan de danh trung trung quoc lay lai hoang xa truong xa

 2. Phạm Văn Đồng đã ký kết công nhận biển đông là thuộc về của Trung Quốc , Phạm Văn Đồng đã bán lãnh thổ cho Trung Quốc rồi không có cách nào để lấy lại Hoàng Sa và Trường Sa dù gởi công hàm lên liên hiệp quốc phản đối

 3. Sao vn không đưa đường lưỡi châu ở đông và tuyên bố thủ đô backinh thuộc chủ quyền của việt nam xem bọn nói sao

 4. Tổ chức y tế thế giới who đã bao che cho trung cộng bệnh dịch lây lan toàn thế giới giết chết nhiều người dân vô tội mong đem những tên tàn ác này ra toà án quốc tế để xử tội

 5. Những lời phản đối thuộc lòng .
  Nói mãi như con vẹt,
  Nhàm.
  Hãy hành động đi, quá muộn rồi.
  Hay diễn hài.

 6. Ngay từ đầu im re,không lên tiếng nhỏ tiếng to cấn kẹt thoả thuận ngầm gì sao ? sự việc không còn giấu diếm được nữa thì lên tiếng ậm ừ.Ta có câu : Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh.Thật hổ thẹn với Triệu,Trưng.

 7. TANCHUONG, môt bô mat moi cua My gôc ViêtKiêu Doi-Rach và mang bênh-hoan bât-tri, dây hân-thù vô tri-giac !….

 8. ngay xua bac ho la chu tich nuoc trua ky bat ky ranh gioi voi trung quoc nhe cho nen bat ky ai ky rang gioi voi tq la vi pham phap luat vn viet nam muon nam

 9. VIỆT NAM PHẢI ĐỔI MỚI TOÀN DIỆN MỚI HY VỌNG ĐƯỢC THẾ GIỚI CỨU NHA ,BẢN CHẤT LỌC LỪA MƯU MẸO THÂM SÂU TÀN ĐỘC KHÔNG ĐƯỢC MỸ VÀ CHÂU ÂU CỨU ĐÂU ,TỪ NGÀY 25/4 TRỞ ĐI LÀ Đ/C TÀU CỘNG SẼ TRỞ THÀNH Đ/CHÓ MÈO VỚI NHAU ,NÓ SẼ CHẶN ĐƯỜNG TIẾP TẾ CHO LÍNH TRƯỜNG SA VÀ TIÊU DIỆT TOÀN BỘ LÍNH BIÊN PHÒNG ,HAI ĐẦU KG THỂ NÀO TIẾP ỨNG NHAU ĐƯỢC SẼ BỊ TIÊU DIỆT SẠCH THÔI ,HÃY SUY NGHĨ NHANH ĐI CS VN ƠI ,ĐẠI THẢM HỌA TỚI NƠI RỒI .

 10. CÔNG HÀM BÁN NƯỚC CỦA PHẠM VĂN ĐỒNG 1958 KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ PHÁP LÝ: HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA THUỘC LÃNH THỔ VÀ LÃNH HẢI CỦA CHÍNH QUYỀN MIỀN NAM VIỆT NAM ( VIỆT NAM CỘNG HÒA ) – VÍ DỤ VỀ PHÁP LUẬT : ANH KHÔNG THỂ NÓI CĂN NHÀ CỦA HÀNG XÓM LÀ CỦA ANH – CÓ NGHĨA CÔNG HÀM BÁN NƯỚC CỦA PHẠM VĂN ĐỒNG LÀ BÁN NƯỚC CỦA QUỐC GIA KHÁC.

  Dzui hỉ ! ! ! Phạm Văn Đồng bán nước của quốc gia khác và có giấy tờ đàng hoàng – Đề nghị TT Nguyễn Xuân Phúc bán nước Đài Loan cho Mỹ kèm theo giấy tờ và nhớ đóng dấu – Biết đâu Mỹ cũng OK – bên cạnh đó bán luôn Campuchia và Thailan và thêm một số nước chung quanh – Bảo đảm giàu to và là tỷ phú giàu nhất thế giới. . . .

 11. TC biết VN chỉ phản đối bằng miệng, nên nó cứ chiếm dần hết biển đảo VN.VC ham sống sợ chết rất là hèn,bán nước cho Tầu rồi làm bộ phản đối?VC phản đối TC cả chục năm nay rồi có làm TC chùn bước hay không hay mỗi ngày chúng một lấn tới?Đây là TC và VC diển trò thôi.TC là thảm họa của nhân lọại.

 12. CHÍN XÁC VIRUS CORONA MADE IN CHINA WUHAN . THẰNG TẬP CẶN BÃ VÀ ĐCSTC PHẢI CHỊU HOÀN TOÀN MỌI TRÁCH NHIỆM TRƯỚC THẾ GIỚI .

 13. Hien bay gio Tau+ no dam GIAY CHUNG NHAN 1958 trinh len LHQ de xac nhan CHU QUYEN VINH VIEN, [ va chi con 3 NAM nua la dung 50 NAM , khong ai thua Kien thi se thuoc ve thang Tau cong , RO CHUA ] cu o do PHAN DOI bang mieng, QUAN NGAI, ….DA KINH THUA QUAN NGAI, chi con 3 NAM la het THUA KIEN LUON, cu QUAN NGAI

 14. dung de khi khong co duong lui ,ban lanh dao viet nam hay tranh xa tau cong va lien minh voi My la con duong duy nhat de giu gin bien dao va vung lanh hai cua to quoc , muon vay thi phai mo rong dan chu , doan tuyet voi CNCS de di theo con duong van minh tien bo cua nhan loai

 15. SU THAT LA CHINH QUYEN DOC TAI TAI VN CO QUA NHIEU VAN DE TIEU CUC NEN NGUOI DAN PHAN ANH LA CHINH DANG TRONG DIEU KIEN THUC TE LA TAI VN KHONG CO KENH CHO NGUOI DAN THE HIEN NGUYEN VONG , QUAN DIEM CHINH TRI VA XA HOI , NHUNG NOI MA CHINH QUYEN DOC TAI CHO PHEP NGUOI DAN THE HIENCHINH KIEN CHI LA HINH THUC , NOI MA NGUOI DAN CUNG KHONG DAM DEN DO DE BOC BACH VI SE KHONG THAY NGAY TRO VE NHA HOAC TU CAT CO TRONG DON CONG AN , NHUNG DIEU DAN NEU SE DUOC CHINH PHU DOC TAI " TRAN TRONG DE VAO HOC TU " VA ROI THI DAU VAN VAO DAY , KHONG CO CHUYEN BIEN GI THAT , DAN CHU GIA CAY LA NHU VAY !

 16. Đừng có trông chờ gì ở giọt nước mắt Cá sấu Trung Quốc. Nó có ủng hộ WHO 30 triệu đo thì chả là cái gì so với trước đây Mỹ hàng năm nuôi WHO hàng ngàn đô gần cả tỉ đo so với trong khi TQ mỗi năm chỉ là 10 triệu đô.

 17. Thấy rõ chưa? Cái ĐCSTQ thực sự là một bầy quỷ độc địa nhất của mọi loài quỷ. Chúng không từ một thủ đoạn thối tha và vô nhân đạo nào để thực hiện âm mưu xâm lược nước khác. Virus Trung Quốc hay là Virus ĐCSTQ nguy hiểm hơn bất cứ virus corona nào trong suốt chặng đường lịch sử của nhân loại.

 18. Chính quyền làm sai thì người dân phản đối là quá đúng. Chớ đừng gì đọc tài mà tráng áp người dân

 19. Cộng sản Việt Nam đã rước voi Tàu về giày mả Tổ, giờ còn vờ vịt đóng kịch tính tiếp tục lừa phỉnh người dân. Nhưng người dân bây giờ không còn khờ khạo dễ lừa như thời bọn ngợm này mới lũ lượt kéo nhau về từ hang Pac bó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *