Truyền hình VOA 25/4/19: Tàu chiến Việt Nam tham gia duyệt binh ở Trung Quốc#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Thủ tướng VN kêu gọi giải quyết khiếu nại của dân. Tàu chiến Việt Nam tham gia duyệt binh ở Trung Quốc. Mỹ-Việt ký bản ghi nhớ chống buôn bán dã sinh.

Tin thế giới: Kim Jong Un tới Nga để siết chặt quan hệ với Moscow. Hong Kong tuyên án hai lãnh đạo phong trào dân chủ. Tổng thống Sri Lanka yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng từ chức. Hàng trăm ngàn di dân tìm đường tới Mỹ qua ngả Mexico. Trump đả kích Mexico chưa làm đủ để chặn di dân.

Phóng sự: Di sản hoang phế Dinh Tỉnh trưởng ở Đà Lạt. Tết của người Thái ở thủ đô Mỹ. Thành phố Mỹ bỏ than đá chuyển qua năng lượng sạch. Cuộc khủng hoảng người nhập cư ở thành phố San Diego, bang California. Khủng hoảng trầm trọng tại các bệnh viện ở Venezuela.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc hôm 24/4 hối thúc giải quyết hữu hiệu những khiếu nại của người dân để tránh viễn cảnh “đốm lửa nhỏ thiêu cháy cả cánh rừng lớn” trong khi kêu gọi quan chức nhà nước “nêu gương” để ủng cố niềm tin nơi người dân.

Hai tàu chiến của Việt Nam có tên Đinh Tiên Hoàng và Trần Hưng Đạo hôm 23/4 đã tham gia một cuộc duyệt binh trên biển ở Trung Quốc nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng hải quân của quốc gia này, báo Quân đội Nhân dân của Việt Nam cho biết.

Bộ trưởng Nội vụ Hoa Kỳ David Bernhardt hôm 23/4 ký một biên bản ghi nhớ với Bộ trưởng Công an Việt Nam, Tô Lâm, để tăng cường và củng cố hợp tác giữa hai nước chống buôn bán dã sinh, một thông cáo báo chí của Bộ Nội vụ Mỹ cho biết.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Nga cho cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Vladimir Putin mà ông Kim gọi là bước quan trọng để tiến tới quan hệ gần gũi hơn với Moscow.

Hai trong số các lãnh đạo nồng cốt của Phong trào Dù vàng ở Hong Kong năm 2014 bị tuyên án tù vì vai trò của họ trong các cuộc biểu tình đòi dân chủ.

Tổng thống Sri Lanka, Maithripala Sirisena, yêu cầu lãnh đạo cảnh sát quốc gia và Bộ trưởng Quốc phòng từ chức vì lực lượng an ninh đã không đáp ứng trước những lời cảnh báo về những vụ đánh bom Lễ Phục sinh khiến 359 người thiệt mạng.

Mexico cho hay trong năm nay có 300.000 di dân tìm cách tới biên giới Mỹ thông qua lãnh thổ Mexico. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa đả kích Mexico rằng quốc gia láng giềng này chưa làm đủ để ngăn chặn làn sóng di dân mới hướng về biên giới Hoa Kỳ.

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/van-tai

Author: admin

44 thoughts on “Truyền hình VOA 25/4/19: Tàu chiến Việt Nam tham gia duyệt binh ở Trung Quốc

 1. Khôn nạn "đến thế là cùng". "Mình phải thế nào thì người ta mới …" Đứa mất dạy nào nói ra những câu ấy ?

  Dã tâm thâm hiểm cua? Tau`, qua do' cho thay^' cái tinh thần Trần ích Tắc muon năm của quân đội nhân dân anh hèn,

  VN cử hai tàu mang tên ĐINH TIÊN HOÀNG và TRẦN HƯNG ĐẠO sang thần phục Tàu. Hai vị tiên đế đánh tan quân xâm lược, nay chúng nó đưa sang chầu để hầu xem cảnh chúng thảm sát 64 lính hải quân VN.

  Tàu nó không làm gì mà không có ý đồ . Và CSVN không làm gì mà không biết !!

 2. Nhà nước, Hải quân Việt Nam không biết nhục à… Tụi này chính xác là tụi phản quốc… 64 binh sĩ Gạc Ma không được nổ súng theo lệnh trên không khác gì làm bia đứng yên cho tui tàu nổ súng lấy đi sinh mạng lấy đi chồng của vợ, cha của con, con trai của bố mẹ.. Bây giờ lại tham gia ủng hộ sự phô trương sức mạnh của tàu cộng.. Những hồn oan ức này sẽ không bao giờ tha thứ cho tụi này….

 3. Những người lãnh đạo óc chó, chỉ biết trung thành nhưng không biết lịch sử vì không được học và bảo tồn văn hóa của mình! Chỉ cần biết tiền mà không cần biết tổ tiên.

 4. 3/// comment vừa ngu, vừa buồn cười. TQ mời bao nhiêu nước, đâu riêng gì VN, đúng là bon 3/// xỏ lá

 5. Niềm tin và hình ảnh đẹp đâu
  Tôi thấy người dân
  Chia sẽ lên mạng xã hội ngoài xem mà thất vọng nước mắt rưng r

 6. Trung Quốc cộng chieu đoạn phim.tàn sát gạc ma 1988.lãnh đạo Việt Nam. Chuonf về cho đỡ nhục.dự duyệt binh của tàu.chẳng lẻ chui hang ,tcb.

 7. Tập quân sự chyng nhớ xem coi hoả lực và cách đánh trên biển để lấy hoàng sa trường sa đừng nộp trung quốc nữa đất nước dân tộc là trên hết

 8. Cả ngàn năm nay rồi nhai như nhai rẻ rách mà có thực hiện được đâu..đúng là văn cộng sản Việt Nam.. Nói một đằng làm một nẻo…

 9. Đúng vậy :đốm lửa nhỏ thiêu đốt cả cánh rừng lớn. Phải chấn chỉnh lại mọi thứ từ lớn cho đến nhỏ. Việc nhỏ không đẹp trong mắt dân lâu ngày và nhiều người thì nó cũng sẽ thành việc lớn. Hãy làm việc tốt đẹp có ích trong mắt dân vì trong lòng dân có không ít người mất lòng tin vào chính quyền cũng như quan chức có quyền lực hay thực thi pháp luật vì vậy hãy cho họ có niềm tin trở lại vào chính quyền ,pháp luật cũng như hành vi của quan chức trong mắt nhân dân .(nên giảm bớt quan liêu, giảm bớt thủ tục hành chính những khâu không cần thiết có thể làm khó dễ cho người dân……..)

 10. Có 1 số em là con cán bộ qua nước ngoài học ! Sau 4 năm học đại học , biểu cha nó bỏ chơi Trung Quốc đi ! Cha nó có muốn chơi đâu , chỉ là Trung Quốc không chịu tha ! Cha nó muốn quánh lắm mà lại nghĩ đến thằng con ở nước ngoài.

 11. Wow sao dzú CTQH em kim ngân ngày càng to hơn dzậy?cứ thấy em trên tv là mình Nứng,,,làm sao bg kim ngân ui?

 12. Tàu Hai quân Việt Nam giỏi quá, sao không giỏi lấy lại Hoàng Sa Trường Sa và những biển đảo của về tay Tàu

 13. Một lời nói kỳ thi của Trump . Đã làm một công dân Úc sống bên newzeland , lợi dụng, tấn công 2 đền thờ hồi giáo của nước này, thậm chí quay video … Làm chết bao nhiêu người , nay nhóm hồi giáo cực đoan lợi dung lại , cho nổ bom các nhà thờ công giáo, và vài nơi khách sạn 5 sao ở silangka…. Chỉ vì cá nhân coi cái tôi của mình lớn, sau đó là bi tẩm đẫm mãu xảy ra….. Hãy nhìn cảnh này , các bạn nên nhớ kỹ, đừng làm chuyện thiếu suy nghĩ, hậu quả bạn lãnh, rất đáng sợ, hay người đời nguyền rủa bạn…..

 14. Cảnh sát quốc gia , bộ trưởng quốc từ chức là nhẹ, được cảnh báo mà làm ngơ để chết bao nhiêu người, coi cái tôi của mình lớn quả, để xảy ra thảm cảnh chết chóc bi thương…..

 15. Tâm lý lo đói phải nắm trong tầm tay, và muốn làm cha thiên hạ phải mua chuộc tuyển chọn những thằng ngu,cho lên cái tính ích kỷ này không có trong đầu người việt mấy ngàn năm về trước, còn việt nam bây giờ cùng trung búa liềm khó nói trước điều gì?

 16. VN muốn thân với Mỹ…nhưng ko muốn làm tiền đồn chống TQ như thời VNCH…nhỡ Mỹ bỏ rơi như thời VNCH thì VN khốn đốn….VN tự hiểu sẽ ko có cuộc chiến tranh toàn diện mà cùng lắm chỉ dừng lại ở chiến tranh cục bộ quy mô nhỏ..như tranh chấp biển đảo…Điều này VN đủ khả năng đương đầu.

  Cho nên VN vẫn dùng chính sách mềm mỏng hơi nhục nhưng hiệu quả..Vừa cho truyền thông phía dưới chửi Mỹ nhưng chính phủ lại có các bước đi thân Mỹ.
  Với TQ cũng vậy…chấp nhận chịu nhục trước TQ…dù biết rằng nhân dân VN ra sức chửi TQ như vậy nhưng chính phủ vẫn có những bước đi như kiểu quỳ gối.
  TQ là 1 đất nước rộng lớn….có đánh thắng TQ những nước nhỏ như VN cũng chẳng có quân đồn chú để ổn định tình hình về mặt lâu dài…cho nên chọn giải pháp tự vệ khi có biến là hiệu quả nhất.
  Các nước nhỏ xung quanh TQ cũng vậy…họ cũng chỉ tìm các giải pháp tự vệ cho riêng mình bằng cách liên minh với Mỹ
  Chỉ có Mỹ là quốc gia duy nhất có thể đánh thắng TQ bằng cách…làm suy yếu nền kinh tế TQ…để cho TQ rơi vào khủng hoảng như: -Chính trị,năng lượng,tôn giáo,sắc tộc…bóp TQ từ mọi hướng gây bất lợi cho TQ từ mọi hướng..xé lẻ TQ ra thành nhiều mảnh nhỏ….để TQ tự tan rã thành nhiều quốc gia nhỏ hơn………!

 17. 1 xhcn V lãnh đạo kém đem đến tệ hỏn,
  Núóc Tụ Do ho lập ra 1 Hội bất thụ lọi dể nân cấp trình độ

 18. Có thằng bắt tay bà Ngân xong định cầm tay vuốt ve…bị bà ấy rụt mẹ lại…phút 1,53..nhục quá bọn nịnh hót,khúm núm….chắc cũng thuộc vào dạng…Ấu Dâm…Quan chức VN nhiều thằng Dê cụ quá…cảnh báo..!

 19. Nghe đái lũ chó vnch lưu vong cccn làm sao mà không ngu cho được….nửa thế kỷ nay rồi mà vẫn còn ngu như CHÓ

 20. Nếu cả thế giới là 1 nước Mỹ thì sẽ k ai phải bỏ đi đâu cả . Đấy là do mà người Mỹ muốn nhân bản

 21. Tất cả mọi người xin LƯU Ý : PHẢN ĐỘNG là chống lại nhân dân , dân tộc , còn chống đối ĐẢNG , trong khi đảng đang chống lại nhân dân , thì KẺ NÀO LÀ PHẢN ĐỘNG ? Hãy tỉnh thức trước VÔ VÀN LỜI MỊ DÂN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *