Truyền hình VOA 30/7/20: COVID từ Đà Nẵng lan tới hai miền Nam-Bắc#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: COVID từ Đà Nẵng lan tới hai miền Nam-Bắc. Nơi tạm trú của những phận đời khó khăn mùa COVID. Việt Nam xúc tiến hồi hương công dân nhiễm COVID ở nước ngoài. Việt Nam sắp hoàn tất đàm phán bán khí từ mỏ Cá Voi Xanh với ExxonMobil.

Tin thế giới: Hong Kong ‘trên bờ vực bùng phát dịch trong cộng đồng quy mô lớn’. COVID tăng, Kosovo tái phong toả, EU tậu thuốc. Ý gia hạn tình trạng khẩn cấp vì COVID. Ấn mua chiến đấu cơ Pháp giữa cuộc giằng co với Trung Quốc ở biên giới. Mỹ rút 12 ngàn quân ra khỏi Đức, nhưng phân nửa sẽ ở lại Châu Âu.

Phóng sự: Xem phim chiếu rạp tại gia giữa thời COVID. Vòng đeo tay giúp người đeo ‘nghe’ nhạc qua da. Những mối nguy từ việc sử dụng công nghệ nhận diện.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Việt Nam đang trong tình thế cảnh giác cao độ và chuẩn bị cho sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm virus corona mới sau khi thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh phát hiện các trường hợp lây nhiễm đầu tiên trong cộng đồng hôm 29/7.

Chính phủ Việt Nam đã lập kế hoạch để thực hiện nhiều chuyến bay đặc biệt hầu đưa về nước khoảng 500 công dân Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài, hơn phân nửa trong số này bị nhiễm Covid-19, báo Nikkei của Nhật Bản đưa tin.

Hai tập đoàn năng lượng hàng đầu Việt Nam và công ty dầu khí ExxonMobil của Mỹ chuẩn bị hoàn thành đàm phán hợp đồng bán khí từ mỏ Cá Voi Xanh (Blue Whale), dự án năng lượng ngoài khơi lớn nhất của Việt Nam từng được cho là gặp khó khăn trước sức ép của Trung Quốc.

Nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam loan báo lãnh thổ bán tự trị của Trung Quốc này đang đối mặt với “làn sóng lây nhiễm COVID mới”.

Cảnh sát được triển khai trên đường phố ở thủ đô Pristina của Kosovo hôm 29/07 tái thực thi các biện pháp phong toả sau khi số ca nhiễm COVID tăng lên mức báo động.

Quốc hội Ý phê chuẩn gia hạn tình trạng khẩn cấp theo yêu cầu từ chính phủ của Thủ tướng Giuseppe Conte cho đến ngày 15 tháng 10.

Lô hàng đầu tiên gồm năm chiến đấu cơ Rafale từ Pháp đáp xuống một căn cứ không quân Ấn Độ hôm 29/7, các quan chức Ấn Độ cho biết, giữa cuộc giằng co với Trung Quốc dọc biên giới tranh chấp trong vùng Ladakh.

Quân đội Hoa Kỳ hôm 29/07 tiết lộ kế hoạch rút khoảng 12,000 quân ra khỏi Đức sau quyết định của Tổng thống Donald Trump, nhưng cho biết sẽ giữ gần một nửa quân số ở châu Âu để giải quyết căng thẳng với Nga.

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/giai-tri

Author: admin

26 thoughts on “Truyền hình VOA 30/7/20: COVID từ Đà Nẵng lan tới hai miền Nam-Bắc

 1. Cứ thang hán gian nao đưa tàu cộng vào Vn là đem ra bắn bõ,răn đe như vay cho bọn mất nhan tinh moi thức tỉnh

 2. Đọc comment lại thấy một số thằng hả hê khi nước nhà bị dịch. Mé nó sao lại có bọn mất dạy vậy nhỉ.

 3. Bà hàng xóm nhà tui vào Sài Gòn mua bán ve chai , bà cứ nói không nhà cữa, nghèo lắm, cũng ở trọ như vậy. Ở quê, vợ chồng bà có một cái nhà thật khang trang.

 4. 560 ngàn người đang lao động xuất khẩu trên khắp địa cầu cần về….Cột đèn đi bụi mong đợi ông Tưởng Phúc …

 5. Người Việt Nam phải chung cùng đoàn kết lại,chia sẻ giúp đỡ ai có nhiều cho nhiều ai có ít cho ít.

 6. Phải liên kết làm ăn với Hoa Kỳ dân tộc Việt Nam mới ngốc đầu lên được, chứ làm ăn với TQ toàn chịu thiệt thòi

 7. Chào voa cảm ơn voa đã đưa tin. Cầu mong sự hợp tác Việt nam và Hoa kỳ mỏ Cá voi xanh thành công tốt đẹp.

 8. 1 đất nước có 4000 năm dâng hiến mà sao tới thế kỷ 21 rồi mà dân vẫn còn khổ thật là khôg hiểu nổi vậy mà lúc nào cũng tự hào là thần thánh trong khi đó quốc gia Tân Gia Ba người ta mới lập quốc từ sau đệ nhị thế chiến từ hòn đảo hoang vu mà bây giờ mới đúng là hòn ngọc viễn đông còn vn từng là hòn ngọc mà ông Lý Qu Diệu ngày xưa từng mơ ước thì bây giờ khôg biết thành hòn GÌ

 9. Cầu mong cho nhà hảo tâm chợ cho ace cần hỗ trợ cho họ những người không nhà ngủ võng

 10. Ông Hồ ông chết rồi cẩm ảnh ông làm gì để cho ông yên nếu muốn cảm ơn chính phủ việt nam là được

 11. Thương thay người thanh niên Vn phải tha phương xứ người cầu thực !!

 12. Kết quả dịch bệnh cho thấy Việt Nam chống dịch như thế nào, hãy so sánh đi tư tâm mình sẽ hiểu, thôi chửi bới nhau, nói cho cùng cũng là người Việt cả, ai chửi bới nhau là kẻ vô văn hóa.

 13. Nhiều người ở nhà như một cái dinh kg sao ở hết còn người chỗ nằm không có thấy mà xót xa mong sao mọi người được ấm no hạnh phúc có được nhà để ở

 14. Lây lan từa lưa ở saigon rồi ..lũ tàu khựa mang bệnh vào lậu vn ùn ùn mỗi ngày mà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *