Truyền thuyết Phật Di Lặc | Thông điệp từ Thiên Đình☯ Đăng ký kênh nếu thấy hữu ích ☞
☯ Trang chủ Dân tộc KING ☞
☯ Thông điệp từ Thiên Đình ☞

Nếu có bất kỳ vấn đề nào về bản quyền, xin vui lòng liên hệ email: thongdieptuthiendinh@gmail.com, chúng tôi luôn lắng nghe và thiện chí để giải quyết và gỡ bỏ những vi phạm bản quyền ngay lập tức (nếu có). Xin cảm ơn!
———
Theo kinh điển Phật giáo, Di Lặc là vị Phật sẽ xuất hiện trên Trái Đất, đạt được giác ngộ hoàn toàn, giảng dạy Phật Pháp, giáo hóa chúng sinh, và chứng ngộ thành Phật. Phật Di Lặc sẽ là vị Phật kế tiếp Đức Phật lịch sử Thích Ca Mâu Ni. Cõi giáo hóa của Bồ Tát hiện nay là nội viên của cõi trời Đâu-suất (sa. tuṣita). Bồ Tát Di-lặc được tiên tri sẽ giáng sinh trong kiếp giảm của tiểu kiếp kế tiếp, khi nhân thọ là 80.000 năm, tức khoảng hàng trăm triệu năm nữa theo năm Trái Đất, khi Phật Pháp đã hoàn toàn bị loài người lãng quên.

Sự tích về Phật Di Lặc được tìm thấy trong các tài liệu kinh điển của tất cả các tông phái Phật giáo (Nguyên thủy, Đại thừa, Kim cương thừa), và được chấp nhận bởi hầu hết các Phật tử như là một sự kiện sẽ diễn ra khi Phật Pháp đã bị lãng quên trên Trái Đất, và Bồ Tát Di-lặc sẽ là bậc giác ngộ Pháp và thuyết lại cho chúng sinh, tương tự như những vị Phật lịch sử đã làm trong quá khứ.

Nếu năm đức Phật xuất hiện trên Trái Đất được xem là hóa thân của Ngũ Phật thì Bồ Tát Di-lặc được xem như hóa thân của Thành sở tác trí (xem Phật gia, Ngũ trí).

Có thuyết cho rằng, chính Bồ Tát Di-lặc là người khởi xướng hệ phái Duy thức của Đại thừa. Một số học giả cho rằng, vị này chính là Maitreyanātha (sa. Maitreya-nātha), thầy truyền giáo lý Duy thức cho Vô Trước (sa. asaṅga). Truyền thống Phật giáo Tây Tạng cho rằng, Ngài là tác giả của năm bài luận, được gọi là Di Lặc (Từ Thị) ngũ luận:

Đại thừa tối thượng luận hoặc Cứu cánh nhất thừa bảo tính luận (sa. mahāyānottaratantra)
Pháp pháp tính phân biệt luận (sa. dharmadharmatāvibaṅga)
Trung biên phân biệt luận (sa. madhyāntavibhāga-śāstra)
Hiện quán trang nghiêm luận (sa. abhisamayālaṅkāra)
Đại thừa kinh trang nghiêm luận (sa. mahāyānasūtralaṅkāra)
Như đã nêu ở trên, Phật Di Lăc chỉ giáng sinh sau một thời gian rất dài về sau, khi Phật Pháp đã hoàn toàn bị loài người lãng quên. Theo kinh Pháp Diệt Tận, Phật Thích Ca đã nói rằng từ thời điểm đó tới lúc Bồ Tát Di Lặc thành Phật là rất lâu xa, phải khoảng chừng 10 triệu năm. Tuy nhiên trong quá khứ, một số người đã tự xưng mình là Phật Di Lặc giáng thế để thực hiện các mưu đồ chính trị. Năm 689, Võ Tắc Thiên đã hạ lệnh cho Pháp Lãng ngụy tạo Đại Vân Kinh, cho rằng Võ Hậu là Di-lặc hạ sanh. Khoảng năm 713-755, Vương Hoài Cổ cũng tự xưng là Tân Phật (Phật Di-lặc) rồi khởi binh làm loạn. Năm 1022-1063 đời Bắc Tống, Vương Túc thống lãnh giáo đồ Di-lặc làm phản ở Bối Châu…

Ở Việt Nam, giáo phái Bửu Sơn Kỳ Hương cho rằng Bồ Tát Di Lặc sắp giáng sinh ngay ở Việt Nam.
———–
☯ Danh sách phát Ký sự Phạm Hùng Sơn (Sứ giả Kỷ Nguyên Mới) ☞
☯ Danh sách phát Thông điệp từ Thiên Đình ☞
☯ Danh sách phát Dân tộc King ☞

#Phật_Di_Lặc #A_di_đà_Phật #Thông_điệp_từ_Thiên_Đình

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/giai-tri

Author: admin

5 thoughts on “Truyền thuyết Phật Di Lặc | Thông điệp từ Thiên Đình

 1. Tướng hảo quan minh dĩ tự nghiêm.
  Nam mô đương lai hạ sanh Di Lăc tôn Phật…
  Miệng vướn vị ngon tai vướng tiếng
  Mắt theo làng sắc muối theo hương
  Lên đên trôi nổi theo làng sóng
  Ngày hết quê xa vạn dặm trường
  Cảm ơn chương trình……

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *