Tướng Nguyễn Thanh Hồng: 'Dự Luật an ninh mạng ưu tiên lợi ích toàn cục'Đại diện cơ quan thẩm tra cho hay, ngay trong nội bộ của các bộ ngành cũng chưa có tư tưởng thống nhất về một số vấn đề của dự Luật an ninh mạng.
Ngày mai (29/5), Quốc hội sẽ thảo luận lần cuối ở hội trường về dự thảo Luật An ninh mạng trước khi biểu quyết thông qua vào ngày 12/6.
Dự luật này có 7 chương, 47 điều và quá trình xem xét trong nghị trường cũng như ngoài xã hội đã có nhiều ý kiến tranh luận về sự cần thiết ban hành luật, một số quy định được cho có thể ảnh hưởng đến lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên quan. 
VnExpress có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng – Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh, cơ quan thẩm tra dự án Luật An ninh mạng, về vấn đề trên.
– Việt Nam đã có Luật An toàn thông tin mạng, vì sao Quốc hội lại xem xét thêm Luật An ninh mạng, thưa ông?
– An ninh mạng nếu giải thích dễ hiểu nhất là không truyền bá, cổ súy, khai thác những nội dung chống phá Đảng, Nhà nước và làm sao để mỗi công dân có ý thức trong việc phòng chống tội phạm, bảo vệ bản thân và gia đình. Ví dụ, hành vi lừa đảo tiền ảo, trò chơi điện tử trên không gian mạng tiềm ẩn nguy hiểm như thế nào,… người dân phải nhận thức được những vấn đề đó.
Chúng ta có quy định nếu chưa có sự đồng ý của con, bố mẹ không được đưa ảnh của trẻ lên mạng xã hội. Quy định đó tưởng chừng đơn giản nhưng chính là để bảo vệ quyền nhân thân trẻ em, bảo vệ trật tự xã hội, phòng ngừa tội phạm. Giả sử, nếu bố mẹ nào đó cứ đưa nhiều hình con em mình lên mạng thì các đối tượng tội phạm có thể biết được bí mật thông tin, dẫn đến hành vi bắt cóc trẻ, tống tiền. 
Hiện tình hình an ninh mạng phức tạp không chỉ ở Việt Nam mà là vấn đề mang tính toàn cầu. Thời gian qua, một loạt sự kiện liên quan tới hoạt động của Facebook, Google đã tác động đến kinh tế, chính trị của một số quốc gia như Mỹ, Nga, liên minh châu Âu… Vì vậy, việc đặt ra vấn đề tăng cường quản lý an ninh mạng là cần thiết.
Vấn đề an ninh mạng đã được đặt ra trong Luật An toàn thông tin mạng. Tuy nhiên, tôi cho rằng trong quá trình xây dựng Luật này chưa giải quyết được triệt để, cũng chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng gắn với an ninh mạng.
– Quá trình thảo luận, nhiều quy định của dự thảo Luật An ninh mạng đã nhận được ý kiến trái chiều, ông nghĩ sao?
– Việc Chính phủ trình Quốc hội dự án Luật này là hết sức cần thiết. Trước tiên, dự Luật này có thể đáp ứng được yêu cầu bảo vệ an ninh mạng. Ở lần cho ý kiến tại phiên họp của Thường vụ Quốc hội, có câu hỏi được nêu lên: Luật An ninh mạng ra đời có giải quyết được vấn đề hiện nay trong an ninh mạng không? Bộ trưởng Công…

Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Mẹo giúp trẻ hạn chế táo bón
👉 Bé một tuổi thiệt mạng vì bị bố nuôi bỏ quên trên xe cả ngày
👉 Nữ nhà văn Ba Lan nhận giải Man Booker quốc tế
👉 Nhà 3,2 triệu USD của tài tử ‘Star Strek’ và bạn trai
👉 Brad Pitt đóng ‘Deadpool 2’ vì các con
👉 Chú rể ly dị vợ sau chưa đầy 15 phút kết hôn
👉 Hotgirl chuyển giới đi khách qua đêm giá 3,5 triệu đồng
👉 Bị đánh thức khi đang ngủ, cháu chém chết bà nội
👉 Sao ‘Chuyện tình Sungkyunkwan’ sau 8 năm: người tự sát, kẻ lao đao vì cưỡng dâm
👉 Những nhân vật lận đận của Lê Phương trên màn ảnh

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer
💰 Hogaki© – Home, garden & kitchen

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *