Vai trò chiến lược đặc biệt của vùng đất Nghệ An trong lịch sử Việt Nam (266)– $$$ DONATE: Mọi ủng hộ tài chính để phát triển kênh Thái Tử Sin TV vui lòng gửi tới tài khoản Techcombank: 19021947007023 – Chủ TK: Nguyen Thi Lang
Hoặc qua tài khoản Paypal:

Fanpage kênh Thái Tử Sin TV:
Website/ Blog kênh Thái Tử Sin TV:

Đăng ký thêm các kênh trong hệ thống Thái Tử Sin TV tại đây:
+ THÁI TỬ SIN Channel:
+ Thế Giới Phật Giáo TV:
+ Thai Tu Sin TV Soul:
+ Lịch sử Việt Nam:
+ Thú cưng TV:

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Author: admin

24 thoughts on “Vai trò chiến lược đặc biệt của vùng đất Nghệ An trong lịch sử Việt Nam (266)

 1. Các bạn xem kênh này thường thắc mắc, tại sao trung quốc hay hán Hoa Hạ thường bành trướng xâm lược đất đai lãnh thổ nước khác. Thì, giới tinh hoa hay giới trí thức; chú ý các bạn giới tinh hoa chưa chắc là giới lãnh đạo nhé, bị thuyết phục bởi một chủ thuyết :
  Nếu các dân tộc chỉ có một Quốc gia thì sẽ không có chiến tranh giữa các Quốc gia và thế giới đại đồng, không chiến tranh không khổ đau.
  Vì chủ thuyết này, nghe thì có lý, thuyết phục giới tinh hoa đán tộc khác loại bỏ tính đối kháng, chống lại sự bành trướng của trung quốc. Tất nhiên chủ thuyết này không có tính quyết định về sự bành trướng của Trung Quốc, nhưng nó có tính dẫn dắt một bộ phận dân cư cụ thể đồng tình với sự bành trướng của trung quốc.
  Ngoài ra còn có các chủ thuyết khác như,
  thuyết Trung tâm, Hánn là Trung tâm có quyền khai hóa các dân tộc khác, thuyết này chủ nghĩa thực dân cũng sử dụng để giải thích hành động của CN thực dân.
  Thuyết huyết thống, là máu huyết chảy trong một số người cao quý hơn máu chảy trong một số người khác, thuyết này Đức quốc xã ngày xưa cũng dùng để xây dựng một chủng người thượng đẳng, thuyết này là cốt lõi của bành trướng.
  Ba thuyết trên bổ xung cho nhau, thúc đẩy sự bành trướng xâm lược nước khác.

 2. Cám ơn AD nhé dù mình là dân xứ Thanh, ngay Hoàng Hóa, dân "ăn rau má phá đường tàu" cũng có tổ tiên của mình đấy. Tự hào vùng đất Thanh Nghệ Tĩnh luôn sản sinh ra nhiều anh hùng xuyên suốt lịch sử của dân tộc.

 3. Cầu thủ bóng đá hạng A của đội tuyển quốc gia như công Phượng, phan văn đức quế Ngọc Hải, Nguyễn trọng Hoàng, hay như tiền bối lê công vinh cũng đều là người nghệ an 😁

 4. Video nào của bạn mình cũng thấy rất có ý nghĩa nên hầu như video Nào mình cùng chia sẻ lên Facebook🇻🇳❤🇻🇳👍👍👍

 5. Người Nghệ An hào hoa nghe có vẻ khiên cưỡng sai sai! Dân Xứ Nghệ chăm chỉ, cường bất khuất, cần kiệm… nghe còn có lý!

 6. Cứ vùng nào mà có điều kiện khí hậu khắc nghiệt hay thiên tai bão lũ… Thì còn ng nơi đó thích nghi và rất giỏi ví dụ như Thanh Nghệ Tĩnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *