Vanlog 13 – 5 lời khuyên kỳ lạ từ Roland SchatzMỗi người chúng ta là sản phẩm của những điều ta nghe được, nhìn thấy và thực hành. Nói chuyện với Roland, Vân thấy có rất nhiều cách trả lời và tư duy rất thú vị, khác với những cách trả lời mình hay nghe được. Không phải tất cả điều ông chia sẻ sẽ phù hợp và đúng với mọi người nhưng đây là nguyên liệu để bạn suy nghĩ và đối chiếu. Hy vọng các bạn tham khảo và rút ra được những suy nghĩ riêng cho mình. Tặng các bạn ☺

Thông tin về Roland:

Roland Schatz – Nhà sáng lập kiêm CEO, Công ty Truyền Thông Quốc tế Media Tenor

Chuyên ngành: Kinh doanh và Toàn cầu hóa, Xã hội Dân sự, Truyền thông, Chuyên gia Tôn giáo-Địa lý

Roland Schatz là nhà sáng lập kiêm CEO của Công ty Truyền thông Quốc tế Tenor. Ông là học giả hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu ảnh hưởng truyền thông, cũng như mối quan hệ Đức-Mỹ. Ông đặc biệt quan tâm đến các vấn đề như kiểm soát truyền thông, phát triển tổ chức, quản lý văn hóa và những phương pháp mới trong giáo dục.

Ông Schatz đóng một vai trò quan trọng đối với truyền thông toàn cầu. Với hơn 180 nhân viên và những văn phòng ở khắp nơi trên thế giới như Berlin, London, New York, Ostrava, Pretoria, St. Peterburg, Windhoek và Zürich, Media Tenor là nhà cung ứng hàng đầu thế giới về những phân tích nội dung truyền thông quốc tế, bao gồm cả những phân tích chuyên sâu về nội dung truyền thông quốc tế truyền thống và hiện đại.

Vào năm 2007, Ông Schatz được vinh dự là người thành lập Học viện Truyền thông Arab tại Đại học Emory. Ông cũng bắt đầu sự nghiệp giảng dạy môn Quản trị Truyền thông Chiến lược của mình kể từ năm 1990 tại các đại học ở Augsburg, Atlanta, Berlin, Bonn, Lugano, và Prague.

Ngoài kinh nghiệm giảng dạy, Ông Schatz còn là Thư ký của Hiệp hội Kiểm soát Truyền thông Quốc tế đặt ở Washington, D.C. Ông cũng là người được ủy thác của Tổ chức Giáo dục Châu Phi tại Johannesburg, Học viện Cách tân ở Pretoria và Hội đồng E-Standards ở New York.

Ông Schatz có bằng Thạc sỹ Triết học, Kinh tế, Lịch sử và Khoa học Chính trị của Trường Đại học Fribourg và Bonn.

This video is dedicated to my young Vietnamese friends who is seeking to improve themselves and to answer questions in their growing up journey. Listen to his sharing and may you find your own answers and argument. From Van with love 😡

English:
Mr Roland Schatz – Founder and CEO, Media Tenor International
Area of Expertise: Business and Globalization, Civil Society, Media, Religion Geographical Expertise.
Roland Schatz is the founder and CEO of Media Tenor International. He is a leading scholar in the field of media impact research, as well as German-American relations.
His interests include media monitoring, organizational development, cultural management, and new methods in education.
With over 180 employees and offices worldwide in Berlin, London, New York, Ostrava, Pretoria, St. Petersburg, Windhoek, and Zürich, Media Tenor is the world’s leading provider of ongoing international media content analysis, including in-depth analysis of new and traditional global media content.
In 2007, Mr. Schatz had the honor of opening the first Arab Media Institute at Emory University. He has also held teaching positions since 1990 by teaching strategic communication management at universities in Augsburg, Atlanta, Berlin, Bonn, Lugano, and Prague.
Mr. Schatz has served as Secretary of the International Media Monitor Association based in Washington, D.C. He is also a trustee for the Education Africa Foundation in Johannesburg, the Innovation Institute in Pretoria, and the Board of E-Standards in New York.
Mr. Schatz has a master’s degree in philosophy, economics, history, and political science from the University of Fribourg and Bonn.

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/giao-duc

Author: admin

32 thoughts on “Vanlog 13 – 5 lời khuyên kỳ lạ từ Roland Schatz

 1. Cảm ơn chị Vân và mọi người trong tổ chế tác, video này rất rất rất ý nghĩa đối với bản thân em cũng như rất nhiều bạn khác. Stay tốt tươi <3

 2. Bạn Vân, mình nhận ra bạn nè. trong 1 chương trình của VTV hồi họp cấp 3, hình như là " Me Xanh " thì phải. Và sau đó có gặp bạn nhiêu lần ở trường ĐHKHXH&NV

 3. Mong chị Vân sẽ tiếp tục có những vlog về quan điểm sống tích cực như thế này trong thời gian tiếp theo.

  Xem những video này em cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn và những ngày sắp tới của cuộc đời em chắc chắn sẽ ý nghĩa hơn.

  Cảm ơn chị rất nhiều!

 4. Cái cách nói chuyện của một người nước ngoài và một một người Việt , rất khác nhau dù có nói cùng một ngôn ngữ , dù có nói một câu chuyện ngắn nhưng nó lại có thể nói nói lên nhiều vấn đề mà mọi người vẫn hiểu. Câu chuyện hay, ông ấy là một người sâu sắc.

 5. This is such an inspiring talk. Thank you, thank you, and thank you! The parts that I like most are taking your time to find yourself and the news on television. They are so true!

 6. Video này đã giúp em thay đổi một hướng nhìn khác ạ. Hi vọng sẽ giúp em thay đổi một thái độ sống tích cực hơn và hành động tích cực hơn. Cảm ơn Chị rất nhiều và mong chờ những sản phẩm tiếp theo của Vanlog ạ 🙂

 7. I wake up in the morning and cry because of my intense schedule but this video helps me a lot. I changed my attitude. I also love Germans and their language even though it is really hard.

 8. Em thấy chú chia sẻ một điều mà ở VN đang rất thiếu, đặc biệt là bậc đại học, đó là đọc sách triết học và biết về triết. Như chú chia sẻ, chú đọc sách của Platon, của Aristoteles,… và chú hình thành một mindset rất hay. Đây cũng là một điều thuận lợi ở phương Tây vì người ta tiếp xúc với những tư tưởng này sớm hơn mình, nhưng em nghĩ đó không phải là một vấn đề lớn. Ở VN mình cũng có thể tiếp cận, nhưng cái đáng bàn là về phương pháp. Học triết ở VN nói riêng và học các môn khác nói chung đều mang hình thức "nhồi sọ", nhét kiến thức chứ không phải là giúp học sinh, sinh viên tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, việc lựa chọn tư tưởng cũng bị phiến diện và một chiều, không đa dạng mà chỉ dạy qua loa nên vô hình trung hình thành một sự "ngán" ở người học với môn này. Môn này rất hay, tiếc là người VN mình ít ai thích được nó, em nghĩ là do phương pháp học mà ra. Nó có thể có một vài quan điểm tương phản với tư tưởng triết học ở phương Đông, nhưng em nghĩ mình điều hòa và tiếp nhận một cách khoa học thì ai cũng thích học triết hết. Em nghĩ như vậy, và chú cũng nói là mình điều chỉnh nhưng vẫn kế thừa đó 😛
  Em cảm nhận tư tưởng của chú được hình thành rất nhiều từ triết học, và em thấy tiếc khi còn ít người VN hình thành được điều này. Triết theo em nghĩ không phải là một môn giáo điều mà là môn định hướng. Sau clip này em lại thấy niềm hứng thú của mình ở môn triết và lại muốn tìm hiểu hơn về môn này ròi. 😀
  Comment dài quá, cô có đọc hết hông? :")

 9. Thanks Chị và Special Guest Mr. Roland Schatz rất nhiều vì đã có 1 video cực kì hữu ích, những chia sẻ của Ông làm em chợt nhận ra nhiều thứ mà mình đã bỏ lỡ trong cuộc sống và đặc biệt có 1 nguồn năng lượng mới cho chính bản thân mình đã ùa vào tâm trí =)))

 10. Thực sự rất là sâu sắc. Xứng đáng là những nguyên tắc, tư duy sống đúng đắn mà giới trẻ cần để phát triển.

 11. Cảm ơn chị thật nhiều! vlog này thực sự rất rất hay và vô cùng ý nghĩa, với em và với những bạn trẻ như em :). Em nhất định sẽ chia sẻ cho bạn bè cùng xem 😉

 12. Bai post nay noi rat la hay. Vy rat thich phan report news tot nua chu ko chi co chien tranh, giet nguoi…the world desperately needs positivities. Co mot gop y nho la triet hoc nguoi hy lap ten la plato chu ko phai platon 🙂

 13. Tuyệt vời chị ơi, em thích video này còn hơn cả cái giả giọng ngôn ngữ (vốn đã siêu xuất sắc) của chị nữa! Cảm ơn chị!!!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *