Vung Tau City Tour 2020 – Chợ Hải Sản (Music)Đến với TP Vũng Tàu, vùng đất của biển của mây của trời, chắc chắn bạn cũng đã chuẩn bị cho riêng mình những thông tin về các món ăn ngon, hải sản ở Vũng Tàu đâu tươi và rẻ…. Và nếu bạn thực sự muốn ăn hay tìm hiểu thì đừng bỏ lỡ các chợ hải sản vừa tươi ngon vừa bổ rẻ tại đây nhé.

Chợ Xóm Lưới, một ngôi chợ tự phát nằm trọn trên đường Nguyễn Công Trứ.! Vậy trong chợ có gì mà mọi người mê…Xem đi sẽ rõ…!

TP Vũng tàu có nhiều cái “Nhất” Việt Nam ?

Trước khi đi đến khu vực chợ Hải Sản nổi tiếng nhất của khu vực Đông Nam Bộ này. Tôi sẽ dẫn các bạn tham quan thành phố bằng xe đạp từ khu vực nơi tôi ở ra đường Bacu, đây là con đường duy nhất tại Việt Nam mang tên này “BACU” đi hết đường BaCu tới vòng xoay ngã 5 rẻ phải qua đường Lê Hồng Phong, gần cuối đường bạn sẽ gặp một vòng Xuyến đây có thể là Vòng Xuyến lớn nhất Việt Nam tôi sẽ đi một vòng để các bạn có thể xem qua, rồi quay lại con đường Lê Hồng Phong.Trong thời gian này họ đang thi công cống hộp rất lớn từ trước Tết 2020 đến giờ là hơn 6 tháng họ thi công đến vòng xoay ngã 5 cũng gần hoàn thiện trước mùa mưa sắp đến, bởi khu vực này, năm nào cũng ngập quá nữa xe máy mỗi khi cơn mưa chiều đổ xuống.

Qua vòng xoay ngã 5, tôi rẽ trái vào con đường Trương Công Định, con đường sẽ dẫn các bạn đến một ngã 6 (Ngã 6 Rắc Rối) rắc rối là do tôi đặt, hiện nay họ đang giải phóng mặt đường và triển khai mở rộng trong năm nay.? Tôi rẽ phải đi về hướng đường Nguyễn Du rồi rẽ trái sang đường Lý Thường Kiệt, đây là 2 trong số những con đường còn những cây Sao cổ thụ to lớn có từ thời tôi còn học lớp 1 trường Hạ Long. Sau đó tôi rẽ trái về đường Trương Công Định rồi rẽ phải sang đường Trần Đồng, đi cuối đường rẽ phải là con đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, trên con đường này có một ngôi chùa phái nam tông lâu đời nhất tại Vũng Tàu đó là chùa “Phước Hải Tự” ngôi chùa Phật Giáo Nguyên Thủy cùng thời gian với di tích Thất Ca Phật Đài.

Đi tới ngã 4, tôi rẽ phải về đường Hoàng Hoa Thám, bạn sẽ đi ngang qua công viên Trần Hưng Đạo, đây là công viên có tượng Đức Thánh Trần lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, cả người và khuôn mặt ông quay về hướng Đông và ngón trỏ tay phải chỉ về một tấm bản đồ (Sau ngày giải phóng, chính quyền trùng tu và cho gỡ bỏ tấm bảng đồ này..?) Đây là tượng Quốc công tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn được quân đội thủy quân lục chiến chế độ VNCH trước đây xây dựng.

Từ hướng đường Hoàng Hoa Thám, ngó qua bên kia đường bên trái, bạn sẽ được bước vào con đường Nguyễn Công Trứ, cả con đường là khu vực chợ Hải Sản lớn nhất miền Đông Nam Bộ. Dù chỉ nằm ở một đường ngắn, nhưng trong khu chợ này đã có thời gian hoạt động cũng rất lâu. Đây là nơi bán hải sản tươi và rẻ nhất trước đây khi bạn đến Vũng Tàu và muốn thưởng thức tươi ngon.. Giờ đây thì tôi không biết (Hên xui thôi bạn nhé). Có một điều mà chắc các bạn ở đây chưa từng biết luôn..? đó là trong khu vực này trước khi có ngôi chợ Hải Sản này còn là nơi chế biết hải Sản Mực Tẩm cực kỳ ngon mang thương hiệu “Văn Sen” nổi tiếng cả Việt Nam. Thôi không nó nữa, các bạn chưa đến thì xem Video coi có gì đặc biệt trong đó không nhé. !

Giờ tôi sẽ quay về nhà với cung đường Phan Bội Châu rẽ phải đường Trương Công Định, đến ngã 4 tôi rẽ trái qua đường Nguyễn Trãi, con đường mang dấu ấn của trận chiến cuối cùng của ngày 30 tháng 04 năm 1975 tại TP Vũng Tàu, đó là khánh sạn Palace. Nổi tiếng qua nhiều bộ phim của điện ảnh Việt Nam thời bấy giờ. ?

PS: Vậy qua video này, TP Vũng Tàu có mấy cái nhất..!

1. Con đường mang cái tên duy nhất mà các tỉnh khác không có. “Bacu”
2. Vòng Xuyến lớn nhất Việt Nam, với chiều dài hơn 1.000m. Đứng trên này bạn có thể nhìn bao quát cả một khu vực rộng lớn của thành phố từ bốn phía. Hướng về đường Lê Hồng Phong, Võ Thị Sáu là những dãy phố, tòa nhà cao tầng. Hướng về đường 3/2, cảm giác như một dải lụa xanh trải dài hun hút về khu vực Chí Linh-Cửa Lấp. Nhìn ra hướng Bãi Sau là Biển Đông bao la… Vào những ngày lễ, Tết, Đài liệt sĩ là một trong những địa điểm bắn pháo hoa phục vụ người dân và du khách.
3. Những con đường có những hàng cây Sao cổ thụ nhiều nhất VN ?
4. Ngôi chùa Phật Giáo Nguyên Thủy đầu tiên tại Đông Nam Bộ
5. Bức tượng Trần Hưng Đạo lớn nhất Việt Nam cho đến thời điểm này
6. Khách sạn mang nhiều dấu ấn nhất trong các bộ phim nhựa Việt Nam đến giờ.
7. Nơi nổi tiếng về thương hiệu mực tẩm “Văn Sen”.
8. Và cuối cùng là khu chợ Hải Sản nổi tiếng nhất tại Miền Đông Nam Bộ.

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/o-to-xe-may-xe-khac

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *