XÃ CHO THUÊ ĐẤT VƯỢT THẨM QUYỀN, DOANH NGHIỆP BỨC TỬ MÔI TRƯỜNG” THEO BÁO ĐĂNG NGÀY 09/11/2018 – GIAO ĐẤT CHO DOANH NGHIỆP KHI CHƯA CÓ Ý KIẾN CẤP HUYỆN?”
Về việc cho thuê đất làm mặt bằng sản xuất, kinh doanh thương mại, Nguyễn Thị Quyên – Phó chủ tịch UBND xã Yên Viên cho hay: “Do khu đất này bỏ hoang không sản xuất được, thấy lãng phí nên xã đã làm hợp đồng tạm giao đất cho các đơn vị có nhu cầu. Xã cũng đã xin phép huyện nhưng đến nay huyện chưa có công văn cho phép”.

+ CHO DOANH NGHIỆP SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP KHÔNG CÓ BIÊN BẢN, GIẤY TỜ
Lý giải thêm về việc cho thuê đất, bà Quyên cho rằng xã cho thuê, tạm bàn giao theo từng năm cũng chỉ là muốn tạo nguồn ngân sách cho nhà nước.

Như vậy, theo cách nói của bà Quyên thì chính quyền xã Yên Viên trong lúc vẫn đang chờ ý kiến chỉ đạo của huyện và Thành phố đã tự chủ trương cho thuê, bàn giao, sử dụng đất để làm mặt bằng kinh doanh sản xuất để tăng nguồn thu và tránh bỏ hoang, lãng phí. Phần đất cho thuê này không nằm trong kế hoạch sử dụng đất của xã.

Khi PV đề nghị cung cấp kế hoạch sử dụng đất 3 năm gần đây, làm rõ số tiền thuê đất, đề nghị cung cấp hợp đồng cho thuê, biên bản tạm giao đất của xã với các cá nhân doanh nghiệp tại bãi đầm Cống Thôn thì vị Phó chủ tịch xã chưa cung cấp được.

+ THEO QUY ĐỊNH LUẬT ĐẤT ĐAI

Theo tìm hiểu được biết tại khoản 3 điều 59 luật Đất đai 2013 (Điều 59. Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất) quy định rõ: “Ủy ban nhân dân cấp xã cho thuê đất thuộc quỹ đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích của xã, phường, thị trấn”.

Theo điều luật trên thì khu đất cho thuê có công ích gì cho người dân ngoài việc được hưởng ô nhiễm môi trường có hại cho sức khỏe?

+ ĐẦY ĐỦ THỦ TỤC MÔI TRƯỜNG QUY ĐỊNH?

Khi PV phản ánh thực trạng, những bức xúc, bất cập tại khu vực cảng Cống Thôn đến bà Quyên thì được thông tin: “Khu vực các nhà xưởng này rất sạch sẽ và đầy đủ hồ sơ giấy tờ, kết quả quan trắc”.

Câu hỏi dư luận đặt ra cho bà Quên Phó Chủ Tịch Xã là:
– Những cơ sở thuê đất trên là cơ sở thương mại hay sản xuất?
– Tại sao lại có ống khói thải khói đen khủng khiếp?
– Có giấy phép môi trường không?
– Nước Thải từ Xưởng giặt của Công Ty Thanh Tùng được xử lý nước thải bằng công nghệ gì, nước đó được đưa đi đâu, có thải ra sông không? (Đây là khu đất ngoài bờ đê sông Đuống – khu vực thoát lũ – không có khu dân cơ nên cống nước thải thải đi đâu),
– Tại sao nước sông gần khu vực này lại mầu xanh jean – mầu xanh quần bò
– Tại sao những cơ sở này lại không để tên doanh nghiệp?
– Xã quản lý ô nhiễm từ các doanh nghiệp này bằng biện pháp gì?
——
Nguồn theo theo báo
——
KÍNH GỬI:
+ UBND Thành Phố Hà Nội
+ UBND Huyện Gia Lâm
+ NBND Quận Long Biên
+ Sở Tài Nguyên Môi Trường Hà Nội
+ Công An Môi Trường Thành Phố Hà Nội
+ và các cơ quan chức năng
Giúp đỡ nhân dân bảo vệ sức khỏe và môi trường, thay mặt nhân dân tổ 1 Phường Giang Biên, Quận Long Biên – Làng Tình Quang
TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!

P/S.
+ BẬT CHẾ ĐỘ 4K ĐỂ XEM VIDEO RÕ HƠN
+ VIDEOS Ô NHIỄM TẠI XÃ YÊN VIÊN

– Bãi Thông Cống Thôn, Xã Yên Viên, Huyện Gia Lâm, Hà Nội

– Xưởng giặt của Thanh Tùng và Xưởng chế biến gỗ của công ty DULICHINA

– Trộn bê tông nhựa nóng asphalt – nhựa đường ĐỨC MẠNH

– Tổ 1 Phường Giang Biên, Long Biên – Làng Tình Quang

Nguồn: https://vonmenschzumensch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://vonmenschzumensch.org/category/khoe-dep

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *