XE ĐẠP TẬP PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO NGƯỜI CAO TUỔI, NGƯỜI TAI BIẾN

xe-dap-phuc-hoi-chuc-nang

Luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp chúng ta nâng cao sức khỏe. Đặc biệt, với người lớn tuổi, người mắc các bệnh tai biến vận động với một cường độ phù hợp là một phương pháp vật lý trị liệu hiệu quả. Đây là hình thức trị liệu tự nhiên vừa mang lại hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng xe đạp phục hồi chức năng cho người cao tuổi, người bị tai biến. Lifesport là một trong những dòng xe phù hợp với đối tượng đó. Dưới đây, bài viết sẽ giúp chúng ta cùng tìm hiểu thêm những thông tin về chiếc xe đạp tập và những lợi ích mà nó đem lại nhé.

xe-dap-tap-phuc-hoi-chuc-nang

Xe đạp tập phục hồi chức năng tại nhà đem lại những lợi ích gì?

Sau khi bị tai biến, sử dụng phương pháp vật lý trị liệu là cần thiết để tránh các biến chứng sau này. Tùy từng tình trạng của người bị tai biến, người già mà chúng ta lựa chọn các bài tập, cường độ tập luyện khác nhau. Một số bài tập nhằm vận động nhẹ chân, tay có thể kể đến như: nâng chân, nâng tay, kéo tay…

xe-dap-phuc-hoi-chuc-nang

Xe đạp tập phục hồi chức năng tại gia sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người cao tuổi, người bị tai biến trong việc luyện tập các bài tập trị liệu nói trên.

Tiết kiệm chi phí

Thay vì thường xuyên phải đến các trung tâm, phòng vật lý trị liệu tốn kém chi phí, các bạn có thể sắm cho người thân: bố, mẹ, ông, bà mình một chiếc xe đạp tập phục hồi chức năng. Một chiếc xe đạp tập thể dục này chỉ có giá từ 2.000.000 VNĐ, rẻ hơn rất nhiều so với chi phí đến các trung tâm vật lý trị liệu.

Xem thêm:

https://lifesport.vn/

https://lifesport.vn/dia-chi-ban-xe-dap-phuc-hoi-chuc-nang-uy-tin

Dù giá thành rẻ nhưng những chiếc xe này mang lại nhiều lợi ích bất ngờ. Người cao tuổi, người bị tai biến có thể vận động nhẹ nhàng hàng ngày. Từ đó, có thể phục hồi chức năng sau tai biến hoặc tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt tránh các bệnh tuổi già: xương khớp, thoái hóa,…

Tiết kiệm không gian, linh hoạt thời gian vận động

Chiếc xe đạp tập thể dục này có diện tích khá nhỏ, vì vậy, bạn có thể đặt bất kỳ vị trí nào trong ngôi nhà mà không sợ tốn diện tích. Ngoài ra, khi có một chiếc xe đạp tập thể dục tại gia, bạn và người thân của bạn có thể lựa chọn bất kỳ thời gian tập luyện nào. Miễn là thời gian đó đảm bảo sức khỏe. Sẽ không còn nỗi lo về thời tiết hay un tắc giao thông như khi đăng ký trị liệu ở trung tâm.

Dưới đây, bài viết sẽ nêu ra một số lưu ý chọn xe đạp phục hồi chức năng:

Những lưu ý giúp bạn có thể chọn xe đạp tập phục hồi chức năng cho người thân yêu của mình.
Đầu tiên, bạn cần hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ trước khi có dự định mua xe đạp tập trong trường hợp mua nhằm vật lý trị liệu. Bác sĩ là người biết rõ bệnh nhân cần phục hồi chức năng nào hay nhóm cơ nào cần luyện tập.

luu-y-khi-chon-xe-dap-phuc-hoi-chuc-nag

Tiếp theo, khi chọn xe, bạn nên chọn dòng xe đạp có mức độ luyện tập có thể điều chỉnh dễ dàng, có thể vận động được tay, chân. Mục đích là có thể vận động nhiều nhóm cơ, điều chỉnh các cường độ khác nhau, phù hợp với từng giai đoạn trị liệu. Thêm nữa, bạn cũng nên chọn một chiếc xe đạp có thể điều chỉnh yên xe hoặc dòng xe có ghế tựa để không bị ảnh hưởng hệ xương khớp. Người cao tuổi, người tai biến thường có hệ xương bị loãng.

Cuối cùng, bạn nên chọn các dòng xe đạp gọn, nhẹ, dễ dàng di chuyển. Những người cao tuổi thường khó khăn khi di chuyển nên chọn một chiếc xe có thiết kế phù hợp.

Author: linh trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *