35 thoughts on “Yếu Tố Nào Quyết Định 1 Quốc Gia Giàu Có, Thịnh Vượng? VN cần Làm Gì?

 1. Thích kênh vì mang lại những kiến thức bổ ích. Nhưng từ vedeo này thấy có mùi lôi kéo . Phải suy nghĩ lại có nên tiếp tục theo dõi kênh hay ko

 2. Nhảm nhí !! Châu Âu giờ đa số là vô thần, nhà thờ sụt giảm ầm ầm. Còn bọn Philippines vẫn trung thành với đạo chú.a đấy, nghèo như q.u.ỷ , đã vậy mỗi năm còn được ch.úa tặng cho hàng chục cơn bão… VÃI c.húa …

 3. Ổn định chính trị và xã hội cũng là một yếu tố không thể thiếu trong việc xây dựng và phát triển kinh tế đưa đất nước trở nên thịnh vượng.

 4. Theo minh biết nước Nhật ghẹo tài nghuyen nghèo khoáng sản nhưng họ vẫn giầu là nước trông tốp giầu nhất thế giới

 5. Tôi không tán thành ý kiến của Kênh, nhiều nước theo thể chế chính trị như Mỹ sao vẫn lục đục, vẫn rất nghèo

 6. Video có cái nhìn quá phiến diện, quá thiếu chính xác. Ngoài 2 yếu tố con người và vị trí địa lý ra thì còn lại không được điểm nào.

 7. Đoàn kết dân tộc. Không ngừng học hỏi. Khả năng nỗ lực. Đường lối chính sách của giới lãnh đạo. Và đỉnh cao của tất cả những điều đó chính là sự phát triển mạnh mẽ của Trung Quốc. Tầm 5-10 năm nữa thì Mỹ sẽ bị Tàu soán ngôi sớm thôi. Người Tàu họ cực kỳ cực kỳ vô cùng đoàn kết. Đấy là thứ mà tất cả thế giới và kể cả nhân dân nước mình cũng ko bằng đc. Ai mà sống gần người Tàu nhiều sẽ thấy. Họ ở nước ngoài thì vô cùng đoàn kết như anh em ruột thịt. 2 công ty ko hề quen biết. Mà họ chỉ cần gặp nhau thì có thể ký hàng chục cái hợp đồng. Ko ưa gì Tàu nhưng phải nói thật như vậy.

 8. Mĩ cũng không thịnh vượng đâu cứ nhìn nước mĩ ,tỉ lệ vô gia cư nghèo đói , chính quyền mĩ ko thể tự in tiền ,đi vay FED người dân mĩ phải nai lưng làm để đóng thuế để trả nợ cho FED, tài chính nằm trong tay tầng lớp siêu giàu giàu

 9. bạn so sánh hàn quốc với triều tiên thì có hơi khập khiễng đó. hàn đã là đồng minh với mỹ từ hàng chục năm nay mà bạn lại đi so sánh với 1 triều tiên đang bị cấm vận …..

 10. Ad nói bài này rất xàm, thiếu kiến thức quá. So sánh HQ với TT thật sự rất lố bịch. Lần đầu dislike bài của kênh này. Chỉ biết nói mà ko biết xét cả yếu tố hoàn cảnh lịch sử và cả sự bao vây cấm vận của phương tây.

 11. Đoàn kết dân tộc .con người là then chốt. Y trí .nghị lực. Trí tuệ va ko ngừng lao động từng công dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *